CSGT Hà Nội ra quân chấn chỉnh tình trạng học sinh “quên” đội mũ bảo hiểm

 

Thời gian qua, hình ảnh học sinh không khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội lại tiếp tục tái diễn. Nhiều em vẫn tỏ ra thờ ơ trước mối đe dọa về an toàn khi lưu thông trên đường.

1-a7f4f
 Thời gian gần đây, tình trạng học sinh vô tư không đội mũ bảo hiểm lại diễn ra khá phổ biến.
2-a7f4f
 Trong ngày 19/11, Đội số 1, Phòng CA TP Hà Nội đã ra quân tập trung xử lý những học sinh đi xe đạp điện, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
3-a7f4f
 Nhiều tuyến phố chính như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hàng Khay… là điểm nóng vi phạm giao thông khi có rất nhiều học sinh tham gia giao thông vào giờ tan trường.
4-a7f4f

Đa phần các trường hợp bị xử lý tại đây là các học sinh THCS và PTTH.

5-a7f4f
Nhiều trường hợp khi bị thổi phạt vẫn còn ngơ ngác không biết mình vi phạm lỗi gì khiến các chiến sĩ CSGT phải chủ động dắt phương tiện vào chốt.
6-a7f4f

Ngay sau đó nhiều bạn nhanh chóng liên lạc với người nhà để nhờ can thiệp.

7-a7f4f
 Trao đổi với PV, một chiến sĩ CSGT đội 1 cho biết: “Để răn đe cũng như đảm bảo an toàn cho các em học sinh, chúng tôi đã kiên quyết lập biên bản hoặc thu giữ phương tiện khi không xuất trình đầy đủ giấy tờ hoặc không có phụ huynh bảo lãnh”.
8-a7f4f

Theo ghi nhận, trong ngày 19/11 đã có rất nhiều phương tiện xe máy, xe đạp điện của các bạn học sinh THCS và PTTH bị tạm giữ.

Theo Phương Thảo / Trí Thức Trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>