Chỉ cách xe ngập đến yên vẫn băng trên phố thường xuyên bị ngập

Mùa mưa lũ những con đường trong thành phố thường xuyên bị ngập úng. Những cách sau đây giúp bạn có thể thoát khỏi phải dắt xe trong nước, thậm chí là vẫn cho xe chạy băng băng dù nước ngập yên xe.

Xe máy, vượt đường ngập, mưa lũ, chết máy, ống xả

Bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cần thiết trước khi quyết định vượt qua con đường đã ngập sâu.

1. trước khi qua đường ngập

Bơm căng lốp và đảm bảo lốp không quá mòn. Việc bơm căng lốp giúp xe cao hơn chút ít, giúp xe đi qua vùng lụt dễ dàng hơn.

Hệ thống phanh phải đang hoạt động tốt, vì khi gặp nước, phanh hoạt động sẽ hơn.

Đảm bảo không bị hở các bộ phận khiến nước rò rỉ vào máy xe, đặc biệt là ống xả ()

2. khi động cơ xe đang quá nóng

Khi gặp nước đột ngột sẽ rất dễ chết máy. Vì thế, nên dừng xe 1 khoảng thời gian trước khi vượt qua đoạn đường ngập để để động cơ nguội đi đáng kể.

3. Nắm chắc địa hình đoạn đường

Việc nắm chắc địa hình đoạn đường bị ngập trước khi vượt qua là rất quan trọng. Bởi khi ngập, mọi vật cản, hố sâu,… sẽ ẩn bên dưới mà chúng ta không quan sát trực tiếp được. Ngoài ra, khi nước ngập, lòng đường sẽ đọng nhiều bùn đất và các vật thể lạ.

Nếu bạn nắm rõ địa hình, tránh các ổ gà, hố sâu, rãnh nước hay các vật cản thì sẽ tránh được các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi vượt qua.

4. Cách băng qua đường ngập sâu mà không bị chết máy

Cần đi chậm, xe số đi ở số 2 hoặc 3. Với xe ga thì bóp ga nhẹ.

Giữ tay ga chắc chắn, đều tay. Tuyệt đối không dừng hoặc giảm ga.

Xe máy, vượt đường ngập, mưa lũ, chết máy, ống xả
Phần ống xả nối dài trên để tránh nước tràn vào pô xe.

Gắn thêm ống nhựa thật chặt vào ống xả xe máy, đoạn ống dài vắt lên phần yên cao nhất của xe để ống xả không bị nước tràn vào khi xe vượt qua những chỗ nước ngập pô xe.

Nên đi theo đường thẳng, tránh việc lạng lách làm dòng nước xô đẩy có thể khiến đổ xe.

Video sau đây là hình ảnh một người lái xe khi nước tới yên, anh này vẫn băng qua đoạn đường ngập dài do đã chuẩn bị đủ các điều kiện ngăn nước xâm nhập vào hệ thống hút gió, mạch điện và pô xe. Đặc biệt, chúng ta có thể quan sát thấy phần ống nhựa nối dài hỗ trợ ống xả khiến nước không thể tràn vào pô xe:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>